|

Câu chuyện về ECOS

"Giúp đỡ kinh tế như thế nào cho một vùng đất toàn là sản xuất Nông nghiệp? Đó là câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu anh và mãi anh mới tìm ra được câu trả lời là chỉ có con đường nâng cao giá trị nông sản".

Huyện Đông Anh là một huyện thuộc ngoại thành, thành phố Hà Nội. Nơi được coi là một trong những vùng đất lịch sử của Việt Nam. Nơi có rất nhiều làng nghề truyền thống đậm chất văn hóa Việt và cũng là nơi mà rất đông các hộ nông dân sản xuất nông nghiệp cung cấp cho thành phố Hà Nội như các hộ nông dân ở xã Đại Mạch.

 

Là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuần nông, hoàn cảnh khó khăn về kinh tế cho nên anh Lê Văn Tám học hết cấp 2 phải bỏ học, xa mái trường đi làm kinh tế phụ thêm cho gia đình nuôi các em nhỏ. Trong những năm tháng đó anh đã ấp ủ trong mình sau này sẽ cố gắng làm kinh tế, làm một việc gì đó có ý nghĩa cho quê hương, giúp đỡ cha mẹ đỡ vất vả. Giúp đỡ kinh tế như thế nào cho một vùng đất toàn là sản xuất Nông nghiệp? Đó là câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu anh và mãi anh mới tìm ra được câu trả lời là chỉ có con đường nâng cao giá trị nông sản.

 

Để có kinh tế nuôi ước mơ hoài bão của mình, anh Lê Văn Tám đã rời bỏ quê hương đi tu nghiệp sinh tại đất nước Hàn Quốc và làm trong mảng nông nghiệp tại Hàn Quốc 10 năm. Ngày trở về anh mang bao nhiêu hoài bão xưa kia và bao nhiêu kinh nghiệm từ nước phát triển về lập nghiệp tại quê nhà. Anh đã bắt đầu tư vào cơ giới hóa đồng bộ nông nghiệp để giảm thiểu sức lao động, chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm để bà con nông dân đỡ vất vả và có khoản thu nhập từ nông sản cao hơn. Qua một khoảng thời gian anh Tám vẫn chưa hài lòng vì giá trị nông sản vẫn con thấp, chưa nâng cao giá trị được nhiều. Anh đã suy nghĩ và trăm trở rất nhiều về vấn đề này. Một hôm đang ngồi xem truyền hình cùng gia đình và một trong những vấn đề nóng nhất mà chương trình thời sự đề cấp đến chính là “chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường” ở bãi biển, khắp đường phố, ở đâu cũng có cảnh người dân xả ống hút nhựa ra ngoài đường, trên biển và những con sông, cá ăn vào chết hàng loạt, Rùa thì bị ống hút nhựa đâm vào mũi…với rác thải nhựa phải mất vài trăm nam để phân hủy, từ sự việc này anh nảy sinh ra ý tưởng sản xuất Ống hút rau củ bằng bột các loại rau, các loại củ. Sản phẩm Ống hút rau củ lại được chế biến sâu, có giá trị cao và đặc biệt là có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

 

Từ suy nghĩ và ý tưởng đó anh Lê Văn Tám đã về lập kế hoạch và bắt tay vào công việc sản xuất ra Ống hút rau củ. Từ suy nghĩ đến hành động và trở thành hiện thực quả là một câu chuyện cần phải hao tâm, tốn sức rất nhiều. Qua nhiều thất bại, mất rất nhiều tiền bạc và công sức vào nghiên cứu và sản xuất có thời gian tưởng chừng như không thể tiếp tục được vì tài chính không còn, anh Tám đã quyết định theo đuổi đến cùng, cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Cuối cùng anh đã thành công và đã có lô hàng Ống hút rau củ đầu tiên, niềm vui như vỡ òa trong sung sướng đến với anh Tám.

 

Ống hút rau củ hiện nay đã đưa vào thị trường và đặc biệt đã xuất khẩu sang các thị trường lớn như Hàn Quốc, Ấn Độ… Sản phẩm đã được cấp chứng chỉ an toàn thực phẩm (FDA) của Mỹ.

Ông hút rau củ mang trên mình sứ mệnh đưa sản phẩm Việt Nam vươn ra tầm thế giới, nâng cao giá trị nông sản để giải quyết sinh kế cho bà con tại huyện Đông Anh và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

 

 

Sản phẩm thuộc HTX Sông Hồng

Địa chỉ: Mạch Lũng, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

❤️
😘
😄
😮
😥
😡
'Gái quê' Hương Giang  khoe sắc ngọt ngào ủng hộ nông sản Việt !

'Gái quê' Hương Giang khoe sắc ngọt ngào ủng hộ nông sản Việt !

Hóa thân thành cô gái chốn đồng quê với thần thái sảng khoái nhưng không kém phần ngọt ngào, Hoa hậu Hương Giang thể hiện tinh thần của ống hút Ecos được làm từ rau - củ tự nhiên 100%.
❤️
😘
😄
😮
😥
😡
Xanh Lá Dứa

Xanh Lá Dứa

Trong đó, ống hút lá dứa có mùi hương đặc trưng rất thanh mát, thơm dịu, giống như mùi thơm của lúa nếp và đã trở thành loại được rất nhiều người yêu thích nhất cũng có thể nói là best seller đó nha. Bên cạnh công dụng tạo mùi hương thơm ngát, tự nhiên cho các đồ uống thì màu xanh bắt mắt của lá dứa cũng giúp tạo thêm phần tinh tế cho ly nước của bạn.
60.000 ₫
60.000 ₫
Đặt mua
❤️
😘
😄
😮
😥
😡
Trắng Tự Nhiên

Trắng Tự Nhiên

Việt Nam có nguồn nguyên liệu tinh bột sắn dồi dào, tinh bột khoai mì là sản phẩm dạng tinh bột trắng mịn được chiết xuất từ khoai mì. Tinh bột khoai mì được sử dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm. Tinh bột khoai mì còn có thể chế biến thành một sản phẩm dạng rắn và Ecos đã sử dụng bột sắn đề làm ra những chiếc ống hút màu trắng tinh tế.
60.000 ₫
60.000 ₫
Đặt mua
❤️
😘
😄
😮
😥
😡
Nghệ Cam Vàng

Nghệ Cam Vàng

Trong đó, ống hút nghệ cam vàng chiết xuất 100% từ củ nghệ cam vàng. Nghệ từ lâu đã trở thành cây dược liệu quý trong giới Y học có công dụng hữu ích, giúp chúng ta ngăn ngừa nhiều căn bệnh trong đời sống hằng ngày. Nghệ vàng có màu vàng đậm thuần túy rất hay dùng để tạo màu gia vị trong ẩm thực Việt Nam. Và cũng vì đó Ecos đã chọn nghệ cam vàng là một thành phần của ống hút rau củ ecos, vừa tốt cho sức khoẻ vừa an toàn.
60.000 ₫
60.000 ₫
Đặt mua
❤️
😘
😄
😮
😥
😡

TinTuc

❤️
😘
😄
😮
😥
😡
kpm307tch0f1mz9n
kprm7ldld2hd1y34
kpmb1nrl0mj1c8xj
Chi tiết tin tức
TinTuc